LUCA – Eatery & Bar Lounge

Luca

Thiết kế: Ab.O design lab

Hạng mục: Nhà hàng, công trình cải tạo

Kiến trúc sư: Đàm Duy Anh, Nguyễn Trần Phước An, Lê Nguyễn Kim Phụng

Kỹ sư: Nguyễn Thành Thái

Photo: Quang Dam, Đỗ Sỹ

Năm: 2023

Vị trí: 49 Xuân Thủy, Thảo Điền

Giới thiệu Luca

Từ vẻ đẹp của sự giao thoa văn hóa ở Thảo Điền, Luca nơi mà các hoạt động vỉa hè được diễn ra rất sôi nổi và năng động. Chúng tôi cùng chủ đầu tư mong muốn kiến tạo nên một không gian mang tính đóng góp vào sự phát triển của con đường Xuân Thủy nói riêng và khu vực nói chung. Cụ thể là tạo ra một không gian cởi mở với các hoạt động vỉa hè, mang tính chuyển tiếp và dẫn hướng vào nhà hàng. Vì vậy Ý tưởng thiết kế là sự xâu chuỗi lại những hình tượng gắn liền với vỉa hè, tái thiết lại chúng trong một bối cảnh đương đại và tươi mới.

Luca

Sân trước thay vì sử dụng dù hoặc mái che ngoài trời thường thấy. Các cột đèn vỉa hè được sử dụng và tái định hình nhằm tạo ra các mái che di động, có diện mạo như những gối mây khổng lồ mang khả năng tương tác với môi trường của khí hậu nhiệt đới. Từ đó các cột đèn không chỉ còn một tính năng phát sáng mà vừa có thể trở thành những chiếc mái che mưa nắng di động, vừa có thể trở thành một biểu tượng đặc trưng của LUCA nhưng vẫn đóng góp vào cảnh quan chung của bối cảnh.

Gạch con sâu được chúng tôi sử dụng làm vật liệu chủ đạo cho toàn bộ nhà hàng, một loại vật liệu bình dân và thân thuộc chuyên được lát vỉa hè từ lâu đời. Viên gạch có thể đơn giản được sử dụng để lót vỉa hè, sân ngoài trời, sàn nội thất. Viên gạch cũng có thể trở thành bồn cây, băng ghế, quầy bar, chống xe đạp hoặc thậm chí là ánh sáng. Với diện mạo mới và đời sống mới, viên gạch đã tự biết cách kể câu chuyện của mình, trở thành một người bạn mang trong mình sự thân thiện, niềm nở và chào đón thực khách.

Dưới đây là những hình ảnh được chụp tại LUCA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *